Diễn đàn trường đại học Thủy Sản Nha Trang
Chào mừng đến với diễn đàn trường đại học Thủy Sản Nha Trang.

Hãy cùng nhau xây dựng cộng đồng trường ngày càng lớn mạnh.

Thanks!

8.0 IELTS WRITING TẠI LENA IELTS CULTURE CENTER

Go down

8.0 IELTS WRITING TẠI LENA IELTS CULTURE CENTER

Bài gửi by vn_2000 on 28/11/12, 08:04 pm


Em là Hiền, sinh viên năm 3 đại học Ngoại Thương. Có lẽ chị không nhớ em, chị em mình chỉ mới nói chuyện qua điện thoại về một dự án dịch tài liệu cách đây mấy tháng, nhưng em đã không đến tham dự được buổi dịch vòng 2 nên không có cơ hội làm việc với chị.

Em dự thi Ielts ngày 1/9 vừa rồi tại BC và đạt overall 7.5 (L: 8.0, R: 8.0, W: 8.0, S: 6.5) chị à. Thực ra em hơi tiếc vì chỉ cần cố gắng hơn một chút là em hoàn toàn có thể đạt được overall 8.0. Phần Speaking là phần em thất vọng nhất vì mục tiêu của em là 7.0, nhưng có lẽ cũng vì em không đầu tư nhiều cho kỹ năng này (em chỉ học speaking sau khi đã thi xong 3 kỹ năng kia) nên khi vào phòng thi ngoài một số idioms thì em không thể vận dụng được nhiều cấu trúc cũng như uncommon words trong câu trả lời của mình.

Trước khi học chị phần Reading và Writing đối với em là những phần rất khó vì thường em không biết cách diễn đạt và sắp xếp ý như thế nào cho hiệu quả. Nhưng sau khi áp dụng các cấu trúc trong phần Writing cũng như một số tips trong phần Reading chị đưa ra thì em đã tự tin hơn hẳn khi làm hai phần này. Về phần Listening, việc tham gia câu lạc bộ Listening là một sự luyện tập vô cùng hiệu quả với em. Thường thì em ngồi cuối cùng, và em nhận thấy việc tập nghe trong điều kiện như thế sẽ giúp mình tăng khả năng tập trung cũng như không bị bất ngờ khi bước vào phòng thi.

Mặc dù kết quả chưa được như mong muốn nhưng với hai kỹ năng chị đã tập trung cho chúng em nhiều nhất là Reading và Writing, em hoàn toàn có thể tự hào nói rằng mình là học sinh của chị. Cảm ơn chị vì sự tâm huyết cũng như những kiến thức chị dành cho chúng em. 8.0 W là điều em chưa bao giờ nghĩ tới trước khi em học chị.

Tham gia kỳ thi lần này cũng là động lực để em nhận biết được điểm mạnh và điểm yếu của mình để cố gắng cho lần thi sau. Nhiều lúc em có suy nghĩ xin phúc khảo lại phần Speaking, vì cá nhân em cũng không nghĩ là điểm Speaking thấp như vậy, chỉ cần speaking lên được 0.5 thì overall của em sẽ lên 8.0, nhưng điều kiện tài chính chưa cho phép, với lại em nghĩ rằng nếu mình chưa hài lòng với điểm số hiện tại mình sẽ quyết tâm ôn tập tốt hơn trong lần sau. Em dự định apply học bổng đi du học thạc sỹ sau khi tốt nghiệp đại học, trong khi bằng Ielts chỉ có giá trị trong 2 năm nên sang giữa năm 4 em có lẽ sẽ phải thi thêm một lần nữa, và hi vọng sẽ đạt được điểm cao hơn.

Về phần kinh nghiệm thì em cũng không có nhiều, vì 7.5 cũng không hẳn là điểm cao, rất nhiều bạn đạt được điểm số này, và hầu như các kinh nghiệm em áp dụng các bạn đều đã chia sẻ trên trang web của trung tâm rồi. Em chỉ thấy thấm thía một điều là “Practice makes perfect”, mình đầu tư công sức cho phần nào thì phần đó kết quả mới được như ý.

Cuối cùng em xin cảm ơn chị và trung tâm luyện thi IELTS - LENA IELTS CULTURE CENTER một lần nữa.


Xem thông tin tại : http://www.phamnguyenlena.org/goc-hoc-vien/chia-se-cua-cuu-hoc-vien/lai-them-mot-ban-nua-duoc-80-writing-tai-lena-ielt_282.html
avatar
vn_2000
Thành viên cấp 2
Thành viên cấp 2

Nữ Tổng số bài gửi : 46
Được cảm ơn : 0
Join date : 04/07/2012

Xem lý lịch thành viên http://www.dtcvietnam.com.vn/san-pham/may-chieu

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết