Diễn đàn trường đại học Thủy Sản Nha Trang
Chào mừng đến với diễn đàn trường đại học Thủy Sản Nha Trang.

Hãy cùng nhau xây dựng cộng đồng trường ngày càng lớn mạnh.

Thanks!

LENA IELTS CULTURE CENTER: CHIA SẺ & HOÀN THIỆN CÁC KỸ NĂNG TRONG THI IELTS

Go down

LENA IELTS CULTURE CENTER: CHIA SẺ & HOÀN THIỆN CÁC KỸ NĂNG TRONG THI IELTS

Bài gửi by vn_2000 on 25/11/12, 10:14 am


Chào các bạn, mình tên là Đinh Thị Hoàng Yến, mình tham gia kỳ thi IELTS ngày 7/7 và đạt kết quả là 6.5. Hôm nay mình muốn chia sẻ với các bạn một số kinh nghiệm khi học và thi mà mình đã áp dụng và trải nghiệm, hi vọng sẽ giúp ích được cho các bạn.
Listening: kỹ năng này của mình không được tốt vì mình không chú trọng ngay từ đầu, cho đến 20 ngày trước khi thi mình chỉ làm được 20 hoặc 21 câu trong bộ đề Cambridge, đến lúc đấy mình mới quyết tâm cải thiện kỹ năng nghe bằng cách ép bản thân mỗi ngày phải nghe ít nhất 2 tiếng các kênh nước ngoài như BBC, CNN, Discovery, National Geopraphic hoặc giải trí bằng các bộ phim nước ngoài. Ngoài ra, mình cũng tự quy định là mỗi ngày phải làm từ 1 đến 2 đề Listening. Mình nghĩ là với việc tự đặt ra quy định cho bản thân thì các bạn sẽ học có quyết tâm và hiệu quả hơn.
Reading: Kỹ năng này mình làm theo đúng lời cô Lê Na là cứ làm nhiều thì sẽ tự lên thôi. Trong quá trình ôn mình làm hết 8 quyển Cam và 2 quyển Plus, nhưng các bạn có thể tham khảo những quyển sách mà các bạn khác từng chia sẻ để tìm được những quyển phù hợp với trình độ. Khi làm ở nhà thì các bạn nên cố gắng hoàn thành bài đọc trước khoảng 10 phút vì khi thi các bạn còn mất thời gian điền vào tớ đáp án.
Writing: Các bạn nên cố gắng chuẩn bị idea cho tất cả các topic trong Task 2 mà cô Lê Na giao, phải mất tầm 2 tháng rưỡi theo học lớp Tutor Writing Task 2 thì các bạn mới đi hết một vòng các topic được, để khi đi thi các bạn không quá bỡ ngỡ với đề lạ vì quan trọng là các bạn luyện được cách tìm ra ý. Các bạn cũng nên nắm vững bố cục bài viết và một số mẫu câu để viết cho nhanh. Task 1 cũng vậy, nói chung mình là người khá máy móc, cô bảo làm gì thì mình cứ làm đúng như vậy thôi.:p.
Speaking: Đây là phần thi mình thấy căng thẳng và hồi hộp nhất, mặc dù thầy Shane và cô Lê Na đã dặn rất nhiều làn là khi trả lời phải có reasons và examples nhưng có lẽ do căng thẳng quá (mình thi ngay buổi chiều hôm thi các kỹ năng khác luôn) mà mình không nhớ ra điều này, examiner hỏi gì là mình trả lời luôn từ 1 đến 2 câu thôi, có lẽ đây là lý do mà điểm speaking của mình không cao. Vì thế rút kinh nghiệm của mình thì các bạn nên lúc nào cũng nhẩm trong đầu là reason, example, reason, example.^^. Trong quá trình học thì phải luyện cho mình được phản xạ trả lời nhanh, và theo mình cách học hiệu quả là tìm một người bạn cùng trình độ với mình và thường xuyên nói chuyện với nhau.
Cuối cùng là mình rất muốn cảm ơn cô Lê Na, thầy Shane và cô Diệp – những người rất tận tình với học sinh, tâm huyết với nghề và đã giúp mình cũng như rất nhiều bạn khác tiến gần được đến ước mơ hơn.Xem thông tin tại : http://www.phamnguyenlena.org/goc-hoc-vien/chia-se-cua-cuu-hoc-vien/lena-ielts-culture-center-chia-se-hoan-thien-cac-k_248.html
avatar
vn_2000
Thành viên cấp 2
Thành viên cấp 2

Nữ Tổng số bài gửi : 46
Được cảm ơn : 0
Join date : 04/07/2012

Xem lý lịch thành viên http://www.dtcvietnam.com.vn/san-pham/may-chieu

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết