Diễn đàn trường đại học Thủy Sản Nha Trang
Chào mừng đến với diễn đàn trường đại học Thủy Sản Nha Trang.

Hãy cùng nhau xây dựng cộng đồng trường ngày càng lớn mạnh.

Thanks!

IELTS 7.5 tại trung tâm cô Lê Na

Go down

IELTS 7.5 tại trung tâm cô Lê Na

Bài gửi by vn_2000 on 24/11/12, 06:53 pm


Chào các bạn, mình tên là Trần Hùng Đức. Thật là may mắn, hôm thi ielts ngày 22/9 vừa rồi mình được 7.5 overall ( listening 8.5 reading 7.0 writing 6.0 speaking 8.0).

Thực sự mình cảm thấy may mắn bởi vì hôm đi thi mình có chút lo lắng, nhưng do quá trình học tại trung tâm LENA CULTURE CENTER và một sự chuẩn bị kĩ càng nên mình đã vượt qua kì thi . sau đây mình xin chia sẻ một số kinh nghiệm học ôn của mình, hi vọng sẽ giúp các bạn.
Trước khi bước vào giai đoạn ôn tập, mình đã học thử một số trung tâm nhưng kết quả lại không như ý muốn. Nhưng khi mình được các bạn mình giới thiệu về LENA IELTS CENTER, mình đã đăng kí và gắn bó với trung tâm suốt quá trình ôn tập. Có thể nói, với sự kết hợp giữa kiến thức mà cô đã chuẩn bị về writing và ideas speaking và ôn luyện bài tập về nhà mà cô giao , bạn có thể tự tin về 2 kĩ năng speaking và writing của mình. Sau đây mình sẽ tóm tắt lại quá trình học của mình dưới sự hướng dẫn tận tình của cô Lê Na
.
Thứ nhất, bạn phải lập plan học cho mình một cách tỉ mỉ theo giai đoạn học, plan đó nên dựa theo quá trình giảng dạy của cô ( theo tờ handout về plan).

Speaking : Mỗi buổi tới lớp cô đều có hướng dẫn về nhà phần speaking trước, như vậy bạn chỉ việc theo đó mà phát triển idea trước ở nhà và luyện tập trước khi tới lớp. Ở lớp, cô thường gọi giơ tay phát biểu, bạn hãy chú ý nghe những ideas của các bạn , ghi chép lại để phát triển thêm ý của mình. Ngoài ra , bạn nên có thêm bạn ,lập group để luyện tập thường xuyên tại nhà ( rất may mắn, mình luôn được các bạn tin tưởng cho làm leader để dẫn dắt, sửa lỗi, và lập plan học, nhóm bọn mình hầu như đều đạt điểm rất cao về speaking Very Happy) . Ngoài ra, nếu bạn tin tưởng về kiến thức, muốn thêm sự chắc chắn về grammar, và thích đặt mình vào trách nhiệm, bạn hãy thử đi dạy speaking, mình hiện tại sau khi đã finish kì thi,nhưng mình muốn luyện tập thường xuyên nên đang dạy kèm cho một em gái học speaking thi vào 27/10 Very Happy mình sẽ báo kết quả cho các bạn sau nhé <3)

Listening : Rất đơn giản thôi, bạn hãy nghe music english nhiều vào, thỉnh thoảng bật BBC lên cho có tí không khí, chịu khó làm các bài lis của cô LeNa nghe về nhà, và nhớ check lại đáp án nhé Very Happy . Ngoài ra bạn nên chăm chỉ làm bài thi trong các quyển tập đề thi cam,kaplan,…. Thực ra ,bạn đừng nên quá lo lắng, vì đề thi thật tương đối dễ, mình có thể khẳng định là dễ hơn đề của cô LeNa, nên các bạn hãy tự tin vào chính bản thân mình nhé .

Reading : Ôi, về khoản này thì mình chỉ có thể nói là, chăm chỉ read read and read thật nhiều của các bài thi thử (dạng đề thi ấy), ghi chép từ mới đặc biệt có tính sắc thái như không – có để có thể đoán được đáp án .Ngoài ra , sau khi luyện tập nhiều, bạn sẽ tự có kinh nghiệm rút ra cho bản thân.

Writing : Có lẽ nhiều người cho rằng writing là phần khoai nhất, mình cũng đã từng rất lo lắng về phần này. Nhưng các bạn có thể yên tâm, chỉ cần học cô Lê Na, luyện tập chăm chỉ ( trong khi mình rất lười phần này nên điểm phần này thấp nhất) thì các bạn có thể chắc chắn điểm writing ít nhất 6.0

Còn về kinh nghiệm đi thi, rất đơn giản, hãy thực sự thoải mái, tự tin và vui vẻ lên nhé !
Chúc các bạn ôn tập và thi thật tốt Very Happy


Xem thông tin tại : http://www.phamnguyenlena.org/goc-hoc-vien/chia-se-cua-cuu-hoc-vien/lai-them-mot-ban-duoc-speaking-80-tai-lena-ielts-c_314.html
avatar
vn_2000
Thành viên cấp 2
Thành viên cấp 2

Nữ Tổng số bài gửi : 46
Được cảm ơn : 0
Join date : 04/07/2012

Xem lý lịch thành viên http://www.dtcvietnam.com.vn/san-pham/may-chieu

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết