Diễn đàn trường đại học Thủy Sản Nha Trang
Chào mừng đến với diễn đàn trường đại học Thủy Sản Nha Trang.

Hãy cùng nhau xây dựng cộng đồng trường ngày càng lớn mạnh.

Thanks!

LENA IELTS CULTURE CENTER: HÃY TÌM CHO MÌNH MỘT NƠI HỌC LÝ TƯỞNG

Go down

LENA IELTS CULTURE CENTER: HÃY TÌM CHO MÌNH MỘT NƠI HỌC LÝ TƯỞNG

Bài gửi by vn_2000 on 20/11/12, 07:02 pm


LENA IELTS CULTURE CENTER: HÃY TÌM CHO MÌNH MỘT NƠI HỌC LÝ TƯỞNG

Chào các bạn, mình là Lê Thị Ngọc Thúy, học viên ở Lena Culture Centre và đã đạt được kết quả là 7.0 ( L: 7.0; R: 8.0, W: 6.5, S: 6.5) trong kỳ thi IELTS ngày 22/9. Thực sự mình cảm thấy vô cùng may mắn vì đạt được kết quả ngoài mong muốn như vậy. Nói là bí quyết thì hơi to tát, mình chỉ có vài điều muốn chia sẻ với các bạn như sau.

Trước tiên các bạn nên chuẩn bị cho mình một tinh thần nghiêm túc và xác định mục tiêu sẽ ôn IELTS trong 1 khoảng thời gian nhất định nào đó ( 2,3 tháng hay nửa năm, 1 năm) để có kế hoạch cụ thể cho từng giai đoạn ôn thi. Bản thân mình vốn là dân khối D nên cũng có chút ít thuận lợi vì về cơ bản kiến thức nền của mình khá vững, tuy nhiên trước đó mình không hề biết từng skill cụ thể sẽ thế nào. Chỉ đến khi bắt đầu đi học tutor mình mới vỡ được form đề thi và cách làm từng dạng bài.

Listening: mình xác định là yếu nhất phần multiple choice nên dành rất nhiều thời gian để luyện dạng này. Mình đã thử cách được các bạn ở Listening Club hướng dẫn là note taking nhưng đối với cá nhân mình thì ko hiệu quả lắm vì khi tập trung viết hầu như mình ko nghe được gì. Mình chọn cách luyện trí nhớ và ít nhiều nó cũng giúp mình giải quyết được dạng bài khó nhằn này. Trước tiên mình đọc thật kỹ các lựa chọn và cố gắng hiểu đề một cách sâu sắc nhất. Lời khuyên của mình là nghe hết câu, hết đoạn… rồi tập trung nhớ và khoanh vào ý mà bạn cho là đúng vì lúc đó trong đầu bạn đã có sẵn những câu trong đề mà bạn đọc kỹ lúc trước. Đừng vội vàng chọn đáp án nào khi chưa nghe hết ý vì có khi đáp án đúng của nó lại là ở đoạn sau, cái mà được chuyển ý bằng But, However,…

Reading: đây là kỹ năng mình được điểm cao nhất nhưng thực sự lại ko có j` để chia sẻ cả Very Happy Vì đối với Reading thì không có cách nào khác là đọc, đọc, đọc và đọc thật nhiều. Từ kinh nghiệm bản thân cho thấy chỉ bằng cách luyện nhiều thì cảm giác của mình tốt hơn và từ đó làm đúng nhiều hơn. Mình bắt đầu với Test Builder để lấy cảm hứng, rồi tiếp tục với Cam 4-8. Nếu còn thời gian thì nên thử Test Plus 3. Quyển này thì khó hơn hẳn nhưng sẽ giúp bạn tự tin hơn khi đi thi vì đề thi thật có lẽ chỉ bằng hoặc dễ hơn chứ không khó hơn đâu. Thật xấu hổ khi phải thừa nhận rằng hồi học lớp IELTS cơ bản, mình siêu lười, chỉ làm bài tập theo kiểu đối phó và hầu như không biết Reading là gì Very Happy vậy mà mình còn đạt được kết quả khả quan như vậy. Theo mình được biết thì bây giờ trung tâm đã có đội kiểm tra bài tập làm việc rất nghiêm túc, vậy nên chắc chắn các bạn sẽ còn đạt được kết quả tốt hơn nữa!

Writing: theo mình chỉ cần chăm chỉ đọc bài mẫu của chị Na để lấy idea và cách dùng các từ lạ, học các tip mà chị Na hướng dẫn cũng đủ để được 6 – 6.5 rồi. Cá nhân mình không dành nhiều thời gian cho Writing, mình học được từ 1 bạn cùng học ôn bí kíp là lập dàn bài riêng cho Task 1 và Task 2 để rồi gặp loại đề nào bạn cũng lắp vào để viết được. Cách này có vẻ kém sáng tạo nhưng lại có tác dụng nếu bạn không thể dành nhiều thời gian cho Writing. Và 1 điều siêu nhỏ nữa là mình cũng không có nhiều vocab gì đâu, chỉ dắt túi vài từ khủng khủng rồi sử dụng nhuần nhuyễn trong tất cả các bài, đến khi thi cứ thế mà lôi ra thôi. Thêm 1 tẹo nữa là vấn đề ngữ pháp, mình hoàn toàn làm theo lời khuyên của cô Diệp và thầy Shane là sử dụng càng nhiều dấu hiệu ngữ pháp càng tốt. Chẳng hạn như câu trước mình dùng V + adv thì câu sau đổi lại là adj + N, rồi dùng xen lẫn các loại mệnh đề liên hệ, mệnh đề trạng ngữ, thỉnh thoảng thêm vài câu đảo ngữ để bài viết của mình được đa dạng.

Speaking: tham gia Speaking Club đã giúp mình học được nhiều idea, diễn đạt câu theo nhiều cách của các bạn. Câu nào tâm đắc phải ghi ghi chép chép lại ngay để áp dụng ngay vào bài nói của mình. Mình may mắn tìm được partner luyện nói hàng ngày để tập thói quen phản xạ. Khi vào phòng thi gặp examiner cũng cố gắng thoải mái coi như đang luyện nói với partner, tươi cười niềm nở tạo không khí thân thiện là bạn đã chiến thắng 50% rồi! Very Happy

Vài điều nho nhỏ của mình trong quá trình luyện thi tại Lena IELTS Culture Center hy vọng sẽ giúp các bạn xíu xíu gì đấy trong công cuộc chinh phục IELTS. Chúc các bạn sẽ đạt được kết quả tốt nhất!


Xem thông tin tại : http://www.phamnguyenlena.org/goc-hoc-vien/chia-se-cua-cuu-hoc-vien/lena-ielts-culture-center-hay-tim-cho-minh-mot-noi_331.html
avatar
vn_2000
Thành viên cấp 2
Thành viên cấp 2

Nữ Tổng số bài gửi : 46
Được cảm ơn : 0
Join date : 04/07/2012

Xem lý lịch thành viên http://www.dtcvietnam.com.vn/san-pham/may-chieu

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết